Hướng dẫn phân biệt cao atiso chuẩn và kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường đang tràn lan cao atiso giả kém chất lượng với cao atiso chuẩn khiến người tiêu dùng hoang mang không biết sao phân biệt. Một khi sử dụng phải loại cao giả sẽ không có tác dụng mà còn gây hại cho sức khoẻ. Để giúp khách hàng biết cách phân biệt cao atiso chuẩn và kém chất lượng, chúng tôi sẽ đưa ra các gợi ý nhỏ sau đây.

Bạn nên biết rằng cao atiso chuẩn là cao được chiết xuất từ atiso Đà Lạt nguyên chất, giữ nguyên được hương vị, màu sắc và tính chất. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với quy trình khép kín, đảm bảo an toàn chất lượng, đặc biệt không chứa chất bảo quản hay bất kì thành phần hóa học nào, được cơ quan chức năng thẩm định cấp phép, an toàn cho người sử dụng.

Cách phân biệt cao atiso nguyên chất

Để nhận biết được cao atiso chuẩn và giả, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

- Phân biệt dựa vào mùi cao atiso: đối với cao chuẩn thì bao giờ cũng có mùi thơm nồng đặc trưng của Atiso, thậm chí chỉ cần mở nắp hộp là mùi đã sộc lên rõ rệt. Trong khi các loại cao kém chất lượng lại không có mùi đặc trưng của atiso, thay vào đó thường có mùi khét hoặc mùi ngọt như mía đường, cũng có khi có mùi tanh.

-  Phân biệt dựa vào vị cao atiso: cao atiso thật thì có vị đặc trưng đó là đắng và mặn, kể cả dù có cho thêm đường thì khi nếm vẫn thấy vị mặn và đắng là đặc trưng nhất. Vị đắng này là do hoạt chất Cynarine trong atiso tạo ra. Còn với cao giả thì lại có vị ngọt đậm, nguyên nhân là do thành phần chủ yếu là mật hoặc đường.

- Phân biệt dựa màu sắc cao atiso: cao atiso nguyên chất sẽ có màu nâu đen, khi pha ra với nước đúng tỷ lệ sẽ có màu nâu nhạt nhìn giống như nước trà. Còn với cao giả thì nhìn lúc nào cũng vàng hoặc sẽ đen, khi pha ra nước có màu vàng khè.

- Trạng thái của cao atiso: cao chuẩn bao giờ cũng rất chắc và dính như keo, đặc biệt khi mùa hè thì có thể dùng muỗng để múc được còn mùa đông thì để ngăn mát khó múc hơn, để ngăn đá cao atiso sẽ đông lại và dùng dao cắt được. Riêng với cao kém chất lượng thì cao sẽ lỏng và loãng, không có độ đậm đặc và keo.

- Đối với cao atiso thật thì khi pha với nước thì không bị lắng đọng cặn dưới đáy cốc, cao tan hoàn toàn, nhìn như nước trà, uống vào thấy thơm ngon. Với cao giả thì khi pha sẽ để lại cặn ở lòng cốc, thậm chí khi bỏ vào nước ấm sẽ nổi váng như dầu.

Ngoài ra để phân biệt cao atiso chuẩn và kém chất lượng thì bạn cũng có thể yêu cầu người bán cho bạn kiểm tra giấy tờ nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền. Còn nếu như không cung cấp được các giấy tờ đó thì chắc chắn là cao atiso kém chất lượng, trôi nổi không nên mua.

Sản phẩm cao chuẩn bao giờ trên bao bì cũng ghi rõ số chứng nhận an toàn thực phẩm, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng, tên thương hiệu, cơ sở sản xuất, thành phần cao và hướng dẫn cách sử dụng, cách bảo quản chi tiết hơn. 

dat mua
.
.