Vùng nguyên liệu

Vì sao Đơn Dương được chọn làm vùng nguyên liệu của ADL

07-06-2016

Vì sao Đơn Dương được chọn làm vùng nguyên liệu của ADL

 
Không phải ngẫu nhiên mà Công ty TNHH Atiso Đà Lạt Lâm Viên lựa chọn Đơn Dương làm vùng nguyên liệu chính và duy nhất cho việc sản xuất cao Atiso và các sản phẩm từ Atiso của mình. Vậy lý do tại sao vậy? Đơn Dương là ở đâu, có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu vùng đất này để làm rõ lý do tại sao nó lại trở thành vùng nguyên liệu chính cho ADL nhé.

vi-sao-don-duong-duoc-chon-lam-vung-nguyen-lieu-cua-adl-1

Mộ góc Đơn Dương

 
Vì sao Đơn Dương lại được chọn lựa làm vùng nguyên liệu chính của ADL

1. Đơn Dương – Thiên thời địa lợi nhân hòa
Nói đến Đơn Dương chắc ít ai biết đó là một vùng đất nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía nam cao nguyên Lâm Viên. Đây là vùng đất trù phù, màu mỡ với diện tích lên đến gần 23.000ha, nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển.
Đơn Dương là vùng đất nổi tiếng với atiso, là nơi trồng nhiều Atiso nhất tại Đà  Lạt cũng như các tỉnh phía Nam. Atiso được trồng ở đây cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng và hiệu quả sử dụng cũng như khả năng snh trưởng.
Ngoài Atiso Đơn Dương còn được biết đến với nhiều loại nông sản chất lượng cao, là vùng cung cấp nguyên liệu chính cho nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất lớn trên cả nước như: Đà Lạt Milk, Vinamilk, Đà Lạt Hasfarm, Poca ( thuộc Pepsico), Apollo, Asuzac…

2. Lý do ADL chọn Đơn Dương làm vùng nguyên liệu chính mà không phải các vùng Atiso truyền thống khác trên cả nước như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, Lạc Dương ( Lâm Đồng)
-  Như đã nói Đơn Dương là vùng có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, có địa hình bằng phẳng, độ dốc thấp giúp thuận tiện cho việc cơ giới hóa nông nghiệp, có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm là điều kiện thích hợp cho Atiso sinh trưởng, phát triển, có đất đai màu mỡ, phì nhiêu, nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
-  Địa phương nơi đây rất ưu tiên đầu tư cho việc trồng và phát triển atiso, cơ chế hỗ trợ từ địa phương trong phát triển nông nghiệp với đầy đủ hạ tầng về điện nước, giao thông đến tận các vùng canh tác nông nghiệp.
-  Bà con nông dân dày dặn kinh nghiệm, yêu thích cây trồng, đầu tư khá mạnh vào việc ứng dụng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao như : hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, nhà kính, nhà lưới, máy móc phục vụ nông nghiệp …
-  Điều kiện tự nhiên và con người đều đảm bảo môi trường tốt nhất cho cây Atiso sinh trưởng và phát triển

 
vi-sao-don-duong-duoc-chon-lam-vung-nguyen-lieu-cua-adl-2

Hoa Atiso Đà Lạt

 
Cũng chính vì những lý do trên đây mà ADL lựa chọn Đơn Dương làm vùng nguyên liệu chính cho công cuộc phục vụ sức khỏe người Việt từ cao Atiso và các sản phẩm từ Atiso của mình. Tại đây ADL xây dựng chương trình phát triển vùng nguyên liệu Atiso tại Đơn Dương (Lâm Đồng) bằng phương thức liên kết hợp tác với các hộ nông dân. ADL hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ phân bón…với phương thức này, ADL kiểm soát chặt chẽ được về đất trồng, quy trình trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.
Hiện tại ADL cũng liên kết với các đối tác cung ứng về phân bón hữu cơ, thuốc BVTV từ thảo dược, chế phẩm sinh học để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng và điều trị bệnh cho cây như Biocont, chế phẩm SEA, phân và dịch trùng quế đã qua xử lý …. Với mong muốn xây dựng một vùng canh tác thảo dược sạch theo hướng hữu cơ, cải tạo hệ đất ngày càng màu mỡ và an toàn cho chính những người canh tác.
Hàng tuần, Bộ phận tư vấn kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp xuống kiểm tra, hướng dẫn người nông dân canh tác, bón phân, giám sát quá trình ghi chép, theo dõi nhật ký đồng ruộng,… điều này giúp ADL đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu luôn sạch và an toàn, không bị nhiễm kim loại nặng và tồn dư thuốc BVTV để đưa vào sản xuất.
Tính đến năm 2014, ADL đã có riêng 12ha diện tích Atiso để phục vụ quá trình sản xuất và cung cấp nguyên liệu cho các công ty sản xuất trà trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.
Nhằm cung cấp các sản phẩm sạch_ không phân bón hóa học và thuốc Bảo vệ thực vật, trong năm 2015, ADL phát triển thêm 5 ha Atiso theo hướng Nông nghiệp hữu cơ (Organic) và 15 ha Atiso theo phương pháp canh tác thông thường.
 
Như vậy Đơn Dương đúng là vùng đất lý tưởng để làm vùng nguyên liệu chính cho ADL khi sản xuất cao Atiso và các sản phẩm từ atiso.


Xem thêm: Trẻ em có nên uống cao atiso không?

enlightenedGan khỏe - Sống khỏe!enlightened


 

Tin cùng danh mục :
Website bán lẻ chính thức: CÔNG TY TNHH ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN (ADL)
Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam
Văn phòng TP HCM: Số 387 Bình Lợi-Phường 13 - Quận Bình Thạnh - TP HCM.
Văn phòng Hà Nội: Số 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0936 433 114
Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082
Website: http://caoatiso.com.vn/