Tin tức

Cùng thưởng thức trà Atiso nấu lá dứa đường phèn cho ngày thu se lạnh

24-09-2016

 

Với tiết trời mùa thu chớm se lạnh như hiện nay, thay vì những cốc nước mát lạnh của mùa hè để tưới mát cơ thể thì còn điều gì tuyệt vời hơn một tách trà ấm áp hợp với khí trời mùa thu này.  Một gợi ý khá hoàn hảo cho các bạn, hãy vào bếp cùng Atilife để nhanh chóng sở hữu một tách trà Atiso nấu lá dứa đường phèn thơm ngon bổ dưỡng cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác dành cho cả gia đình ngay nhé!

 

 

Trà Atiso nấu lá dứa và đường phèn

 

Không dừng lại ở những bài thuốc quý, những món ăn bổ dưỡng mà với những hoạt tính quý báu có trong Atiso sẽ giúp làm mát gan, thanh lọc cơ thể, không bị nóng trong người. Do đó, chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, đặc biệt là dùng phổ biến làm trà uống hàng ngày trong mỗi gia đình.Thế nhưng, trà Atiso thôi chưa đủ mà để tạo ra sự mới mẻ trong khẩu vị thì việc kết hợp với một vài nguyên liệu khác sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn. Vậy đó là gì?


Trà Atiso nấu với lá dứa và đường phèn
Đối với mọi lứa tuổi dù là trẻ con, người lớn hay cho đến những người cao tuổi thì tình trạng nóng trong người là điều không thể tránh khỏi. Món trà Atiso này có thể chữa được các triệu chứng như trên quả là một điều tuyệt vời còn gì bằng. Sức khỏe là vàng kể cả nhiều khi có nhiều tiền nhưng không thể dùng tiền để mua lại sức khỏe cho bản thân mình mà thay vào đó, chúng ta hãy bắt đầu từ những việc làm, thói quen ăn uống hàng ngày tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đang bảo vệ chính cơ thể bạn đấy.
Sự kết hợp của các thành phần có trong lá dứa và đường phèn có tác dụng hạ nhiệt trong cơ thể cự kì nhanh chóng. Khi kết hợp 3 thứ này lại với nhau thì sẽ tạo ra một loại trà tối ưu nhất, chúng có vị thuốc rất tốt và lợi cho sức khỏe không như các loại thuốc an thần và trị táo bón ở các cửa hàng thuốc Tây, chúng thường kèm theo chất bảo quản và hóa chất khiến cơ thể con người ngày càng yếu mà chúng ta không biết tại sao.
Lá dứa có mùi thơm rất thanh và chính mùi thơm đó giúp cho các vị giác hoạt động mạnh và nước bọt tiết ra nhiều hơn, kích thích các tuyến và men tiêu hóa thúc đẩy quá trình ăn ngon và tiêu hóa tốt, mát gan, không lo bị táo bón nữa.
Sau đây là hướng dẫn cách pha chế món trà Atiso nấu với lá dứa và đường phèn.
 
Nguyên liệu bao gồm :
-   4 bông hoa Atiso ngon còn tươi không bị héo.

 

Hoa Atiso
 

-   1 bó lá dứa lựa loại cuốn lá lớn sẽ cho ra nước ngọt hơn và mùi thơm hơn
 

Lá dứa tươi

 

-  1 vài viên đường phèn
 

 

Đường phèn

 
 
-  Để thưởng thức loại trà này, đầu tiên mang rửa sạch hoa Atiso bỏ phần lông tơ bên trong và phần cuống hoa. 
-  Lá dứa bỏ vào rổ và rửa cho thật sạch, ta có thể cắt ra thành từng khúc nhỏ bằng với ngón tay cái rồi cuộn tròn hoặc bó gọn lại.
-  Bỏ hết 2 phần trên vào trong nồi hầm khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho rục để các chất bên trong hoa Atiso và lá dứa hòa quyện vào trong nước.
-  Sau đó, bỏ hết phần hoa Atiso và lá dứa bị rục ra ngoài, dùng lưới lọc lại một lần nữa. Cho hoa Atiso và lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 4-5 tiếng. Vì thời gian hầm những nguyên liệu trên khá lâu để các chất bổ dưỡng và ngọt mát trong hoa có thể tiết ra nước , chúng ta có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
-  Khi hoa đã mềm, bỏ hết phần hoa ra ngoài cho đường phèn vào đun cho đường tan hết. Tắt bếp chờ cho nước nguội hẳn rồi để dùng dần.
 

Món Trà Atiso nấu lá dứa đường phèn cực kì  thơm ngon, bổ dưỡng
 

Như vậy, chỉ cần vài thao tác cơ bản là chúng ta đã nhanh chóng sở hữu trên tay một tách trà Atiso nấu lá dứa đường phèn, hương thơm hòa quyện của lá dứa lan tỏa kết hợp với vị thanh mát nhẹ của đường phèn và đượm hương vị của Atiso tạo nên một thức uống tuyệt vời, lợi cho sức khỏe cực kì thích hợp với tiết trời thu hiện nay.
 
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Sự kết hợp giữa cao Atiso và nghệ tươi: Mặt nạ hoàn hảo cho làn da bị mụn.



 

 enlightenedGan khỏe - Sống khỏe!enlightened



 

Tin cùng danh mục :
    Nếu như cả thế giới đã lắc đầu trước căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS vô phương cứu chữa và từng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người thì bạn có biết số người tử vong xếp thứ hai sau căn bệnh trên đang trong tình trạng đáng báo động và không ngừng gia tăng mỗi ngày là bệnh...
    Những loại cao atiso kém chất lượng thường có hàm lương cynarine thấp vì vậy tuy không có hại cho cơ thể nhưng sẽ không có tác dụng như cao atiso chuẩn, khách hàng mà mua phải loại cao atiso này chẳng khác nào mua thực phẩm giá đắt mà không có ích. Chưa kể đến các loại cao atiso...
    Trước khi biết đến với thuốc Tây y để chữa trị bệnh, người dân trên khắp nơi từ xa xưa đã biết sử dụng những cây thuốc quý từ thiên nhiên để trị bệnh như viêm gan, vàng da, lậu, cảm cúm, sỏi mật và nhiều bệnh...
     Atiso có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, từ thời người Hy Lạp Cổ đã biết dùng Atiso để làm thức ăn hàng ngày. Nó được người Pháp du thực vào Việt Nam và được trồng ở nhiều nơi.
    ** Bạn là người có thói quen thường xuyên sử dụng bia rượu và bạn lo lắng về sức khỏe lá gan của mình? ** Chồng bạn, bố bạn hay con trai của bạn thường xuyên phải sử dụng bia rượu khi gặp gỡ khách hàng vì vậy bạn không yên tâm về sức khỏe của người thân? ** Bạn biết tác hại của...
Website bán lẻ chính thức: CÔNG TY TNHH ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN (ADL)
Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam
Văn phòng TP HCM: Số 387 Bình Lợi-Phường 13 - Quận Bình Thạnh - TP HCM.
Văn phòng Hà Nội: Số 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0936 433 114
Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082
Website: http://caoatiso.com.vn/