Tin tức

Chọn lựa vùng nguyên liệu Atiso hợp lý

07-06-2016
Chọn lựa vùng nguyên liệu Atiso hợp lý 

 
Huyện Đơn Dương Lâm Đồng là một vùng đất trù phú, màu mỡ nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía Nam cao nguyên Lâm Viên có độ cao trên 1,000m so với mực nước biển, là một địa danh nổi tiếng với một vùng canh tác rau màu rộng lớn chiếm diện tích gần 23,000 ha rau màu của cả nước.

 
             chon-lua-vung-nguyen-lieu-hop-ly-1
                 Hoa atiso tươi Đà Lạt

Đơn Dương được biết đến với những loại nông sản chất lượng cao và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong nước đến đặt nhà máy và phát triển vùng nguyên liệu như : Đà Lạt Milk, Vinamilk, Đà Lạt Hasfarm, Poca ( thuộc Pepsico), Apollo, Asuzac …
Và ADL cũng đã chọn Đơn Dương để đặt nhà máy và phát triển vùng nguyên liệu Atiso tại đây bởi những lợi thế cạnh tranh so với các vùng Atiso truyền thống khác trên cả nước như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, Lạc Dương ( Lâm Đồng) bởi chính những yếu tố sau :
Địa hình bằng phẳng, độ dốc thấp giúp thuận tiện cho việc cơ giới hóa nông nghiệp.
Khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm là điều kiện thích hợp cho Atiso sinh trưởng, phát triển.
Đất đai màu mỡ, phì nhiêu, nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
Cơ chế hỗ trợ từ địa phương trong phát triển nông nghiệp với đầy đủ hạ tầng về điện nước, giao thông đến tận các vùng canh tác nông nghiệp.
Bà con nông dân dày dạn kinh nghiệm trong canh tác, yêu thích cây trồng, đầu tư khá mạnh vào việc ứng dụng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao như : hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, nhà kính, nhà lưới, máy móc phục vụ nông nghiệp …
​Môi trường tốt nhất cho cây Atiso sinh trưởng và phát triển cho ra nguyên liệu atiso đảm bảo, ADL xây dựng chương trình phát triển vùng nguyên liệu Atiso tại Đơn Dương (Lâm Đồng) bằng phương thức liên kết hợp tác với các hộ nông dân. ADL hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ phân bón…với phương thức này, ADL kiểm soát chặt chẽ được về đất trồng, quy trình trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.
Hiện tại ADL cũng liên kết với các đối tác cung ứng về phân bón hữu cơ, thuốc BVTV từ thảo dược, chế phẩm sinh học để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng và điều trị bệnh cho cây như Biocont, chế phẩm SEA, phân và dịch trùn quế đã qua xử lý …. Với mong muốn xây dựng một vùng canh tác thảo dược sạch theo hướng hữu cơ, cải tạo hệ đất ngày càng màu mỡ và an toàn cho chính những người trồng. Atiso.
Hàng tuần, Bộ phận tư vấn kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp xuống kiểm tra, hướng dẫn người nông dân canh tác, bón phân, giám sát quá trình ghi chép, theo dõi nhật ký đồng ruộng,… điều này giúp ADL đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu Atiso luôn sạch và an toàn, không bị nhiễm kim loại nặng và tồn dư thuốc BVTV để đưa vào sản xuất.
Trong năm 2014, ADL đã có riêng 12ha diện tích trồng atiso để phục vụ quá trình sản xuất và cung cấp nguyên liệu cho các công ty sản xuất trà trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.
Nhằm cung cấp các sản phẩm sạch_ không phân bón hóa học và thuốc Bảo vệ thực vật, trong năm 2015, ADL phát triển thêm 5 ha trồng Atiso theo hướng Nông nghiệp hữu cơ (Organic) và 15 ha Atiso theo phương pháp canh tác thông thường.
                                                                                                                            Nguồn: sưu tầm
 
 

   enlightenedGan khỏe - Sống khỏe !enlightened

 
Tin cùng danh mục :
    Nếu như cả thế giới đã lắc đầu trước căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS vô phương cứu chữa và từng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người thì bạn có biết số người tử vong xếp thứ hai sau căn bệnh trên đang trong tình trạng đáng báo động và không ngừng gia tăng mỗi ngày là bệnh...
    Những loại cao atiso kém chất lượng thường có hàm lương cynarine thấp vì vậy tuy không có hại cho cơ thể nhưng sẽ không có tác dụng như cao atiso chuẩn, khách hàng mà mua phải loại cao atiso này chẳng khác nào mua thực phẩm giá đắt mà không có ích. Chưa kể đến các loại cao atiso...
    Trước khi biết đến với thuốc Tây y để chữa trị bệnh, người dân trên khắp nơi từ xa xưa đã biết sử dụng những cây thuốc quý từ thiên nhiên để trị bệnh như viêm gan, vàng da, lậu, cảm cúm, sỏi mật và nhiều bệnh...
     Atiso có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, từ thời người Hy Lạp Cổ đã biết dùng Atiso để làm thức ăn hàng ngày. Nó được người Pháp du thực vào Việt Nam và được trồng ở nhiều nơi.
    ** Bạn là người có thói quen thường xuyên sử dụng bia rượu và bạn lo lắng về sức khỏe lá gan của mình? ** Chồng bạn, bố bạn hay con trai của bạn thường xuyên phải sử dụng bia rượu khi gặp gỡ khách hàng vì vậy bạn không yên tâm về sức khỏe của người thân? ** Bạn biết tác hại của...
Website bán lẻ chính thức: CÔNG TY TNHH ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN (ADL)
Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam
Văn phòng TP HCM: Số 387 Bình Lợi-Phường 13 - Quận Bình Thạnh - TP HCM.
Văn phòng Hà Nội: Số 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0936 433 114
Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082
Website: http://caoatiso.com.vn/