Tin tức

Chế biến atiso như thế nào là đúng cách

11-05-2016

Chế biến atiso như thế nào là đúng cách
 

Atiso có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, từ thời người Hy Lạp Cổ đã biết dùng Atiso để làm thức ăn hàng ngày. Nó được người Pháp du thực vào Việt Nam và được trồng ở nhiều nơi.
Atiso không chỉ được biết là thực phẩm giàu dinh dưỡng với chứa các chất chống oxy hóa, vitamin C, Atsio còn cung cấp kali cho cơ thể, tham gia vào việc hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh ung thư, Atiso còn được nhiều bà nội trợ yêu thích làm nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon giàu dinh dưỡng và thanh mát.
Hướng dẫn một vài bước để bạn sơ chế và nấu ăn cùng với nguyên liệu Atiso.


Chế biến atiso như thế nào là đúng cách

1. Cách chọn Atiso
Khi đi mua Atiso bạn nên chọn những bong Atiso có kích thước vừa phải, tròn trịa lá cây tươi khép kín và màu xanh. Bạn không nên chọn những bông có các lá bọc chung quanh atiso đã mở bung.
Mùa xuân là mùa Atiso tươi và ngon nhất.
 

che-bien-atiso-nhu-the-nao-la-dung-cach-1

Atiso Đà Lạt

 

2. Cách sơ chế atiso
Khi bạn đã chọn được những bông Atiso tươi bạn đem về và sơ chế nó.
Rửa trực tiếp Atiso dưới vòi nước mạnh bạn nên rửa ký từng cánh hoa để loại bỏ sạch bụi bẩn, cát
Cắt bớt phần gốc già không ăn được của Atiso (chỉ nên cắt phần gốc già vì phần trên vẫn ăn được). Bóc bỏ phần lá nhỏ quanh đài hoa Atiso nếu bạn muốn khi ăn không bị hơi đắng.
Đổ 1 thau nước lạnh lớn có cho vào đó vài lát chanh mỏng, cắt bỏ phần đỉnh nhọn của Atiso rồi cho vào thau nước để ngăn cho Atiso không đổi màu.

3. Nấu ăn với nguyên liệu atiso đã sơ chế
Atiso được làm nguyên liệu phổ biến cho khá nhiều món ăn, trong đó kể tới những món quen thuộc như hấp, luộc; nướng Atiso hầm chân giò và.

Hấp Atiso: Atiso có thể chế biến bằng cách hập, cho Atiso vào nồi hấp 15-20 phút. Khi hấp atiso sẽ giữ gần như nguyên vẹn chất dinh dưỡng. Atiso hấp chín có thể dung kèm với nước chấm hoặc muối chanh.

 

che-bien-atiso-nhu-the-nao-la-dung-cach-2

Hấp Atiso

 

Luộc Atiso: Nếu không hấp bạn có thể luộc Atiso, cho Atiso đã sơ chế vào nồi nước sôi có cho thêm chút muối. Chú ý bạn nên cho atiso vào khi nước bắt đầu sôi, luộc atiso từ 30 - 45 phút (tùy vào bông to hay nhỏ) cho mềm, vớt ra dùng nóng.


che-bien-atiso-nhu-the-nao-la-dung-cach-3

Luộc Atiso

 

Nướng Atiso : Atisô trước khi đem nướng sẽ cắt làm đôi cho nhanh chín, loại bỏ nhụy ở giữa bông Atiso - phần  này không ăn được, rửa bông Atiso dưới vòi nước mạnh cho sạch sau đó thấm khô, quyết dầu ô-liu xung quanh bông atiso, cho atiso lên  nướng và khi nướng bạn nên đảo cho atisô được nướng vàng mặt.
 


che-bien-atiso-nhu-the-nao-la-dung-cach-4           

Nướng Atiso


Mách nhỏ bạn để có món ăn với Atiso ngon:  Khi Atiso đã được luộc chín có thể bảo quản dự trữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần và khoảng 1 tháng trong tủ đông. Khi mua Atiso về bạn nên sơ chế hoặc luộc trước khi cho vào tủ lạnh vì atiso tươi khi cho vào ngăn đông bông sẽ đổi màu nâu và có vị đắng.
 

   enlightenedGan khỏe - Sống khỏe!enlightened
 

Tin cùng danh mục :
    Nếu như cả thế giới đã lắc đầu trước căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS vô phương cứu chữa và từng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người thì bạn có biết số người tử vong xếp thứ hai sau căn bệnh trên đang trong tình trạng đáng báo động và không ngừng gia tăng mỗi ngày là bệnh...
    Những loại cao atiso kém chất lượng thường có hàm lương cynarine thấp vì vậy tuy không có hại cho cơ thể nhưng sẽ không có tác dụng như cao atiso chuẩn, khách hàng mà mua phải loại cao atiso này chẳng khác nào mua thực phẩm giá đắt mà không có ích. Chưa kể đến các loại cao atiso...
    Trước khi biết đến với thuốc Tây y để chữa trị bệnh, người dân trên khắp nơi từ xa xưa đã biết sử dụng những cây thuốc quý từ thiên nhiên để trị bệnh như viêm gan, vàng da, lậu, cảm cúm, sỏi mật và nhiều bệnh...
    ** Bạn là người có thói quen thường xuyên sử dụng bia rượu và bạn lo lắng về sức khỏe lá gan của mình? ** Chồng bạn, bố bạn hay con trai của bạn thường xuyên phải sử dụng bia rượu khi gặp gỡ khách hàng vì vậy bạn không yên tâm về sức khỏe của người thân? ** Bạn biết tác hại của...
    Atiso được coi như một thảo dược quý  từ thời người Hi Lạp Cổ đã biết cách sử dụng chúng làm rau trong bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe, vì loài thực vật phi thường này lại có rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và hoạt chất thực vật tốt cho sức...
Website bán lẻ chính thức: CÔNG TY TNHH ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN (ADL)
Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam
Văn phòng TP HCM: Số 387 Bình Lợi-Phường 13 - Quận Bình Thạnh - TP HCM.
Văn phòng Hà Nội: Số 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0936 433 114
Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082
Website: http://caoatiso.com.vn/